สรรพางค์เอี่ยม เกรียงไกร (ตู๋)

ผู้จัดการสำนักงานนวัตกรรม

ในปัจจุบันมีการแข่งขัน และเปรียบเทียบผลิตภัณฑ์ของเรากับต่าง ชาติสูง แต่เราก็คิดอยู่เสมอว่า จริงๆแล้วคนไทยเราไม่แพ้ใคร ทั้ง ความคิดความสามารถในการออกแบบ และฝีมือในการผลิตสินค้า ที่มีคุณภาพ ในฐานะที่เป็นคนไทย อยากสร้างผลงานที่เป็น แบรนด์ไทยให้เป็นงานระดับโลก เป็น Global Brand

สรรพางค์เอี่ยม เกรียงไกร ดีไซเนอร์คนแรกผู้บุกเบิกเส้นทาง และพัฒนางานออกแบบผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ COTTO กับการผลักดันสินค้าแบรนด์ไทย ให้เป็นที่ยอมรับระดับโลกมาตลอดระยะเวลากว่า 25 ปี

เริ่มต้นมาจากความชอบงานด้านศิลปะ และการติดตามเทรนด์งานออกแแบบทั่วโลก สรรพางค์เอี่ยมได้ใช้จุดเด่นของเธอมาสอดแทรกเข้าไปในการสร้างสรรค์ผลงาน ประกอบกับการดึงเอาข้อดีของการคิดไปข้างหน้ามาปรับใช้ เพื่อผลิตสินค้าให้มีความแตกต่าง และมีคุณภาพมากที่สุด อาทิ สุขภัณฑ์ Sofa So Good ที่สร้างความแตกต่างจากสุขภัณฑ์ทั่วไป ด้วยรูปลักษณ์ภายนอกที่ดูเหมือนเป็นเฟอร์นิเจอร์ และให้ความรู้สึกสบายเหมือนนั่งอยู่ในห้องนั่งเล่น หรือ ชุดสุขภัณฑ์ For All Series ที่เหมาะสำหรับเด็ก ผู้สูงอายุ และผู้ที่ไม่สะดวกในการเคลื่อนไหว จนกลายเป็นสินค้าที่ได้รับการยอมรับด้านประสิทธิภาพการทำงาน จากลูกค้าทั้งภายใน และภายนอกประเทศมาแล้ว

สมนึก กมลเสวีกุล (นึก)

ผู้จัดการสำนักงานนวัตกรรม

“การออกแบบที่ดีควรเป็น Sustainable Design คือ การตอบ สนองทั้งความต้องการของลูกค้า (People) ความสามารถของ ผู้ผลิต (Producer) และช่วยในการ รักษาสิ่งแวดล้อม (Planet)

สมนึก กมลเสวีกุล ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ ผู้ร่วมก่อตั้ง และพัฒนาเทคโนโลยีส่วนงาน Sanitary Fitting กับแนวคิดการออกแบบที่ยั่งยืน

โดยผลงานของสมนึก กมลเสวีกุล มีผลงานที่การันตีด้วยรางวัลการออกแบบผลิตภัณฑ์ยอดเยี่ยมทั้งในระดับประเทศ และระดับนานาชาติมากมาย อาทิ SHOWER MODULAR (MODULAR SERIES) กับรางวัล DEMARK/ GMARK 2009, HIMMAPHAN SERIES กับรางวัล DEMARK 2010 และ LED FAUCET (Anti-Bacteria Smart Drain Series) กับรางวัล DEMARK/ GMARK 2010

AWARDS

2009

MODULAR SHOWER DEMARK GMARK

2010

LED FAUCET DEMARK/GMARK

2010

HIMMAPHAN SERIES DEMARK

2011

ECO FAUCET DEMARK/GMARK

วิริยะ วัฑฒนายน (โต้ง)

นักออกแบบผลิตภัณฑ์

ผลิตภัณฑ์ทุกตัวมีเรื่องราวของมัน การออกแบบต้องเริ่มต้นด้วยข้อมูลที่ดี ตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ นอกจากนี้ยังต้องสร้างความแตกต่าง ผสมกับเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย จึงจะตอบโจทย์ความเป็นผู้นำของแบรนด์ได้

วิริยะ วัฑฒนายน นักออกแบบผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ไฟแรง ผู้ดูแลงานออกแบบในส่วนงาน Surface Covering ภายใต้แบรนด์ COTTO กับการคว้ารางวัลด้านการออกแบบผลิตภัณฑ์ยอดเยี่ยมระดับโลก

วิริยะ เป็นตัวแทนกลุ่มนักออกแบบของกระเบื้องที่ช่วยกันคว้ารางวัลด้านการออกแบบระดับโลกได้แก่ รางวัล Design Excellence Award และรางวัล Good Design Awards 2010 จากประเทศญี่ปุ่น กับผลงานการออกแบบกระเบื้องรุ่น Motion Series และ Pop Retro Series ที่เขาทุ่มเทค้นคว้า และลงมือตรวจสอบในทุกขั้นตอนการผลิต

เพื่อให้ได้กระเบื้องโมเสคแก้วที่มีความสวยงาม คงทน และมีคุณภาพมากที่สุด รวมถึงรางวัล Best of the Best : Reddot Design Award ล่าสุดในปี 2559 กับสินค้ากระเบื้องโมเสกแก้ว Ebru Series

AWARDS

2010

MOTION SERIES DESIGN EXCELLENCE (DEMARK) GOOD DESIGN (GMARK)

2010

POP RETRO SERIES DESIGN EXCELLENCE (DEMARK)

2016

EBRU SERIES BEST OF THE BEST REDDOT DESIGN AWARD