Naoto Fukasawa Design

Naoto Fukasawa Design ก่อตั้งขึ้นในปี 2546 ณ กรุงโตเกียวประเทศญี่ปุ่น ได้ทำงานด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์สำหรับแบรนด์และ บริษัทชั้นนำระดับโลกหลายแห่งรวมถึง Herman Miller, B & B Italia และ Muji ฟูคาซาว่าแสดงให้เห็นถึงปรัชญาการออกแบบของเขาว่าเป็นสิ่งที่นำเสนอคุณค่าที่สำคัญของวัตถุและแสดงออกถึงแก่นสารที่มองไม่เห็น มุมมองของเขาอยู่เหนือขอบเขตทางภูมิศาสตร์ ในขณะที่เขาร่วมมือกับ บริษัทต่างๆ ในอิตาลี ฝรั่งเศส สเปน เยอรมนี สวิตเซอร์แลนด์ และทั่วทั้งเอเชีย ผลงานที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางที่สุดของเขา ได้แก่ เครื่องเล่นซีดีติดผนังที่เขาออกแบบสำหรับ Muji ในปี 1999 ซึ่งได้รับเลือกให้เป็นคอลเล็กชั่นการออกแบบของ Museum of Modern Art ในปี 2004 โทรศัพท์มือถือ INFOBAR ซึ่งกลายเป็นผู้นำด้านการออกแบบในญี่ปุ่น เก้าอี้เท้าแขนฮิโรชิมาสำหรับ Maruni ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของคอลเล็กชั่นถาวรของ Designmuseum Danmark

 

นาโอโตะ ฟูคาซาว่า ได้เขียนและร่วมเขียนหนังสือหลายเล่ม ได้แก่ 'An Outline of Design' 'The Ecological Approach to Design' และ 'Optimum − The Designs of Original Forms' นอกจากนี้เขายังออกผลงานรวมเล่มของเขาเองในปี 2550 และในปี 2018 ภายใต้ชื่อ 'Naoto Fukasawa: Embodiment' ทั้งคู่จัดพิมพ์โดย Phaidon สำนักพิมพ์ชั้นนำระดับโลกด้านศิลปะและงานสร้างสรรค์

 

ปัจจุบัน นาโอโตะ ฟูคาซาว่า เป็นหนึ่งในผู้อำนวยการของ 21_21 Design Sight โดยดำรงตำแหน่งเป็นศาสตราจารย์ในแผนกการออกแบบแบบบูรณาการที่มหาวิทยาลัยศิลปะทามะและเป็นภัณฑารักษ์ของ Nihon Mingei-kan (พิพิธภัณฑ์หัตถกรรมพื้นบ้านญี่ปุ่น) เขายังคงมีอิทธิพลและสร้างแรงบันดาลใจให้กับโลกแห่งการออกแบบด้วยผลิตภัณฑ์และอินเทอร์เฟซที่ใช้งานง่ายและหรูหรา

Oval Collection เป็นผลงานชิ้นล่าสุดของ Naoto Fukasawa ซึ่งได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถันเพื่อถ่ายทอดความงดงามอย่างหมดจด ผ่านการผสมผสานระหว่างฟังก์ชั่นที่ใช้งานง่ายและสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ จนได้ออกมาเป็นดีไซน์ที่ช่วยเสริมบรรยากาศที่เหนือกว่าสำหรับการใช้ชีวิตที่ทันสมัย

http://naotofukasawa.com