คอตโต้ สานแรงศรัทธาร่วมสร้างความสุข ระดม ทีมนักออกแบบ ‘คอตโต้ สตูดิโอ’ และจิตอาสา ร่วมปรับปรุงห้องน้ำ และภูมิทัศน์ มอบให้วัดพระธาตุดอยสุเทพฯ

ด้วยความเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบและปรับปรุงห้องน้ำ ซึ่งสามารถตอบโจทย์ได้พร้อมสรรพทั้งเรื่องของกระเบื้อง สุขภัณฑ์และก๊อกน้ำ รวมไปถึงบริการออกแบบและติดตั้งโดยทีมช่างผู้ชำนาญ ถือเป็นปัจจัยสำคัญที่ผลักดันให้ คอตโต้ เกิดแนวคิดในการนำศักยภาพมาสร้างสรรค์ประโยชน์ให้กับสังคม ผ่านโครงการ “ร่วมสร้าง...ความสุข กับ คอตโต้”

สำหรับกิจกรรมนำร่องเพื่อส่งมอบความสุข คือการรวมพลังศรัทธาจากผู้บริหาร พนักงาน ประชาชน และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายในจังหวัดเชียงใหม่ ได้แก่ ร้านนพดลพานิช ร้านพาณิชย์วิบูลย์ ร้านโฮม สุขภัณฑ์ ช่วยกันปรับปรุงห้องน้ำและภูมิทัศน์โดยรอบวัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร เพื่อน้อมเกล้าฯ ถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ 5 ธันวาคม 2554

นายพิชิต ไม้พุ่ม กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เอสซีจี ผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง จำกัดได้เล่าถึงความมุ่งมั่นในทุกขั้นตอนการทำงาน นับตั้งแต่นำทีมนักออกแบบจากคอตโต้ สตูดิโอมาร่วมออกแบบโครงสร้างและดีไซน์พื้นที่ใช้สอย รวมทั้งสนับสนุนทางด้านวัสดุ เงินทุน ระบบการก่อสร้างของ Cotto Bathroom Solution ที่ได้มาตรฐาน และทีมงานช่างที่มีความเชี่ยวชาญด้านการติดตั้งเข้ามาปรับปรุงห้องน้ำและภูมิทัศน์โดยรอบ ซึ่งได้ส่งมอบห้องน้ำเฟสแรก จำนวน 18 ห้อง ให้กับทางวัดไปแล้วเมื่อวันที่ 8 เมษายน 2554

จากนั้นคอตโต้ก็ได้ดำเนินการพัฒนาศาสนสถานเฟสที่ 2 อย่างต่อเนื่อง โดยยังคงได้รับความร่วมมืออันดีจากร้านค้าตัวแทนจำหน่ายและผู้มีจิตศรัทธาช่วยกันปรับปรุงห้องน้ำอีกจำนวน 27 ห้อง ให้สวยงาม สะอาด ถูกสุขอนามัย สามารถอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวและประชาชนได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ ยังมีการปรับปรุงภูมิทัศน์และสร้างทางลาดสะพานบุญ พร้อมจัดทำป้ายพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์ Touchable 3D Digital Printing ทำให้ภาพดูมีมิติ คมชัดและสวยงามมาก โดยจัดพิธีส่งมอบผลงานการปรับปรุงที่เสร็จสมบูรณ์แบบ ถวายแด่พระเทพวรสิทธาจารย์ รองเจ้าคณะภาค 7 เจ้าอาวาสวัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร ไปเมื่อวันที่ 28 มกราคม 2555 ที่ผ่านมา และได้รับเกียรติจาก ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมในพิธีส่งมอบครั้งนี้ด้วย โครงการ “ร่วมสร้าง...ความสุข กับ คอตโต้” คือความภาคภูมิใจที่ได้มีส่วนร่วมสร้างสรรค์ประโยชน์เพื่อสังคม ซึ่งนอกจากที่จังหวัดเชียงใหม่แล้ว คอตโต้ยังได้ต่อยอดกิจกรรมดีๆ ด้วยการเข้าไปปรับปรุงห้องน้ำให้กับวัดเทพศิรินทราวาสราชวรวิหาร รวมทั้งยังมีแนวคิดที่จะขยายโครงการพัฒนาปรับปรุงศาสนสถานในสถานที่อื่นๆ เพื่อส่งต่อความสุขให้กับสังคมต่อไป